Uncategorized

Ai cũng đều biết rằng bạn sẽ có nhiều khả năng mang thai nếu bạn và bạn đời của mình đều có sức khỏe tốt nhưng trên thực tế ít ai dám “vỗ ngực xưng tên” tự nhận mình đạt được tiêu chuẩn đó. Vì thế việc thực hiện một số thay đổi trong lối sống có thể giúp bạn tăng cơ hội mang thai. Các điều kiện sức khỏe kém như tiểu đường , hen suyễn , béo phì và các vấn đề khác cũng có thể gán mác cho bạn là một người hiếm muộn.

Hơn 80% các cặp vợ chồng trong dân số nói chung sẽ thụ thai trong vòng 1 năm nếu họ không sử dụng biện pháp tránh thai và quan hệ tình dục thường xuyên (cứ sau 2- 3 ngày). Trong số những người không thụ thai trong năm đầu tiên, khoảng một nửa trong số đó sẽ tiếp diễn như vậy trong năm thứ hai, tình trạng kéo dài được kết luận là hiếm muộn hoặc vô sinh.

Quản lý cân năng cơ thể

Tình trạng thừa cân hoặc thiếu cân có thể ảnh hưởng đến cơ hội thụ thai của bạn. Ăn quá nhiều hoặc quá ít chất béo vào cơ thể có thể khiến bạn có chu kỳ kinh nguyệt trở nên không đều hoặc dừng hoàn toàn, điều này có thể ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của bạn. Cân nặng của bạn được xem là tối ưu nếu chỉ số khối cơ thể (BMI) của bạn là từ 20 đến 25. Phụ nữ có BMI trên 30 hoặc dưới 19 có thể gặp nhiều vấn đề về thụ thai. Nếu chỉ số BMI của đối tác của bạn trên 30, khả năng mắc hiếm muộn của anh ta có thể cao hơn mức bình thường.

Rượu và thuốc lá- kẻ thù của tinh binh

Các Giám đốc Y tế tại Vương quốc Anh khuyến nghị rằng nếu bạn đang mang thai, hoặc dự định có thai, phương pháp an toàn nhất là không uống rượu để giảm thiểu rủi ro cho em bé. Đối tác của bạn nên uống không quá 14 đơn vị rượu mỗi tuần, nên được trải đều từ 3 ngày trở lên trong tuần. Uống rượu quá mức có thể ảnh hưởng đến chất lượng tinh binh của anh ấy.

Hút thuốc, bao gồm cả hút thuốc thụ động và chủ động, có thể làm giảm khả năng sinh sản ở phụ nữ và nam giới. Cũng có mối liên hệ giữa hút thuốc và tinh trùng kém chất lượng, mặc dù nó ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của nam giới là chưa được kết luận. Nhưng ngừng hút thuốc sẽ cải thiện sức khỏe chung cho cả hai.

Không có bằng chứng rõ ràng về mối liên hệ giữa caffeine (được tìm thấy trong đồ uống như cà phê, trà và cola) và các vấn đề về sinh sản. Một số loại thuốc kê đơn, không kê đơn và thuốc kích thích có thể tác động vào khả năng sinh sản của cả nam và nữ.

Thời điểm nào tốt nhất để có thai?

Bạn có khả năng mang thai cao nhất nếu bạn quan hệ tình dục trong vòng một ngày hoặc lâu hơn so với ngày rụng trứng, khi buồng trứng đang giải phóng một quả trứng. Điều này thường xảy ra khoảng 14 ngày sau ngày đầu tiên của kỳ kinh nguyệt cuối cùng . Một quả trứng sống trong khoảng 12 đến 24 giờ sau khi rụng. Để đạt được mục tiêu tăng cơ hội mang thai, một tinh trùng phải thụ tinh với trứng trong thời gian này. Tinh trùng có thể sống tới 7 ngày trong cơ thể phụ nữ . Để có cơ hội thành công cao nhất, bạn nên quan hệ tình dục cứ sau 2 đến 3 ngày và trong suốt cả tháng.

Chúc các bạn thành công.

Bên cạnh đó để có thể “sản xuất” một đứa trẻ khỏe mạnh, sau đây là 1 số tips gợi ý nho nhỏ có thể tham khảo qua.

  • Có kế hoạch sinh con trước 30-35 tuổi vì khoảng thời gian này, chất lượng và số lượng tinh binh đảm bảo cho việc “sản xuất” một đứa bé khỏe mạnh.
  • Hạn chế sử dụng các chất kích thích như bia rượu, thuốc lá,… bên cạnh rèn luyện sức khỏe thể thao, giấc ngủ hợp lý.
  • Sử dụng Phylamin Y, 4 viên mỗi ngày để nâng cao sức khỏe cơ thể nam giới, bổ thận, ích tinh, ngoài ra Phylamin Y còn giúp “cậu bé” chóng lại các tác hại từ sóng cao tần như sóng điện thoại, sóng wifi;…

Tư vấn miễn phí và hoàn toàn bảo mật tại hotline 1800 9067

Trả lời

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Đăng bình luận