CÔNG THỨC PHYLAMIN - Y

Sản phẩm Phylamin Y là sự kết hợp các vị thuốc thảo dược quý cho bệnh liên quan đến sức khỏe sinh sản nam giới, các acid amin, nguyên tố vi lượng quan trọng giúp nam giới tăng cường khả năng sinh lý, gia tăng sự hưng phấn, cải thiện các rối loạn chức năng tình dục, bổ sung đầy đủ nguồn năng lượng thiết yếu để tăng sức đề kháng và tăng tính dẻo dai của cơ bắp, có được thể chất cường tráng, khỏe mạnh. Kích thích tạo môi trường phù hợp cho việc tăng số lượng lẫn chất lượng tinh trùng, làm cho sức hoạt động của các tinh trùng mạnh mẽ hơn, để các tân binh dễ dàng đến đích tạo các thế hệ tiếp nối khỏe mạnh.

Thành phần trong một viên Phylamin-Y:

  • Bột chiết Bèo Hoa Dâu – Phylamin……………..400,0 mg
  • Cao chiết Dâm Dương Hoắc:………………………….30,0 mg
  • Cao chiết Nhục Thung Dung…………………………..30,0 mg
  • Cao chiết Ba Kích…………………………………………….30,0 mg
  • Kẽm gluconat:………………………………………………….70,0 mg
  • Tá dược: ………………………………………………….vừa đủ 1 viên
NGHIÊN CỨU VỀ PHYLAMIN

Chúng tôi xin trích dẫn một phần nội dung bài viết của giáo sư, tiến sĩ khoa học Lê Thế Trung – về quá trình nghiên cứu và ứng dụng của sản phẩm Mediphylamin trong suốt hơn 25 năm qua.

Phylamin là cao toàn phần của loài bèo hoa dâu lá nhỏ có tên khoa học là Azolla microphylla Kaulf. Azollaceae (họ Bèo Dâu), đã được tập thể của các cán bộ khoa học của Học Viện Quân Y, Viện Lão Khoa, Viện Quân Y 103, Bệnh Viện Lao Và Bệnh Phổi TW, Bệnh Viện Xanh Pôn, Bệnh Viện Ung Bướu Hà Nội… nghiên cứu thành phần hoá học, tác dụng của thuốc trên động vật và người.

Thành phần hóa học

Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng thành phần hoá học của Phylamin tập trung một hàm lượng  lớn, phong phú các chất có hoạt tính sinh học, bao gồm:

 • 17 trên 20 loại acid amin khác nhau, nhiều acid amin thiết yếu, cần bổ sung cho sự phát triển toàn diện của cơ thể như: arginine, cysteine, L-cystine, threonine, leucine , tryptophan, methionine, isoleucine, histidine, phenylalanine, glutamine, valine.
 • 27 nguyên tố vi lượng (iot, magiê, selen, sắt, kẽm, kali, molypden, crom, flo, …), beta-Caroten, các vitamin nhóm B (B1, B2, B6, B12, …), vitamin C, các loại đường đơn như glucose, maltose, fructose, diệp lục tố chlorophyll a và chlorophyll b, …
 • Hỗ hợp các chất hữu cơ có hoạt lực cao như: các flavonoid, phytosterol,

Nghiên cứu về Phylamin đối với sức khỏe sinh sản nam

Những nghiên cứu về Phylamin đã được thực hiện từ những năm 1983 khi các nhà khoa học bắt đầu chọn lọc giống bèo hoa dâu mới và đã chứng minh được các tác dụng của giống bèo này (các nghiên cứu từ năm 1983 đến năm 2000) bao gồm:

 • Chống oxy hoá giúp làm chậm sự phát triển khối u, giảm tác hại của tia phóng xạ, hạn chế các cơn đau của bệnh nhân ung thư.
 • Tăng sức khỏe cơ bắp, tăng cường thể lực, hạ cholesterol và glycerid máu.
 • Tác dụng giảm stress, tăng Protein máu toàn phần, tăng Hemoglobin máu, tăng cường miễn dịch tế bào, từ đó tăng sức chống đỡ của cơ thể với môi trường.
 • Tác dụng hoạt hoá các đại thực bào và các lympho bào, do đó tăng cường khả năng tiêu diệt các tế bào ung thư, kéo dài thời gian sống từ 3 – 5 năm cho bệnh nhân ung thư sau khi can thiệp xạ trị, phẫu thuật hay hóa chấ

Đến năm 2000, Phylamin có trong sản phẩm Mediphylamin do công ty cổ phần dược trung ương Mediplantek đã được Bộ y tế Việt Nam cấp phép lưu hành toàn quốc và được đưa vào danh mục thuốc thiết yếu quốc gia.

Trước những tác dụng thần kỳ như vậy, một nhóm những nhà khoa học trẻ tài năng tại Học Viên Quân đã thực hiện đề tài “Nghiên cứu ảnh hưởng của sóng siêu cao tần và tác dụng của chế phẩm Azolla microphyla đến số lượng và chất lượng của tinh trùng” trên động vật và trên những người tình nguyện làm việc trong các điều kiện độc hại. Kết quả cho cho thấy rằng Phylamin có tác dụng nâng cao số lượng và chất lượng tinh trùng ở động vật cũng như trên người tình nguyện. Nghiên cứu này đã được Hội đồng khoa học quốc gia trao giải thưởng khoa học kỹ thuật VIFOTEC năm 2002  và được Tổ chức Sở hữu Trí tuệ thế giới (WIPO) trao giải vàng cho đề tài nghiên cứu khoa học xuất sắc năm 2003.

Nghiên cứu tác dụng Phylamin lên số lượng tinh trùng cũng như thể tích tinh dịch ở các chiến sĩ bị vô sinh hiếm muộn:

Phylamin-y-cai-thien-so-luong-tinh-trung
Cải thiện số lượng tinh trùng và thể tích tinh dịch

Nghiên cứu tác dụng Phylamin lên chất lượng tinh trùng ở các chiến sĩ bị vô sinh hiếm muộn.

Phylamin-y-cai-thien-chat-luong-tinh-trung
Cải thiện chất lượng tinh trùng

Kết quả ở trên được trích dẫn từ nghiên cứu tác dụng Phylamin cho các nam giới ở các cặp vợ chồng vô sinh do người chồng có số lượng tinh trùng quá ít hoặc tinh trùng kém hoạt động. Sau một thời gian dùng Mediphylamin hỗ trợ, các bệnh nhân này đã dần dần phục hồi về số lượng cũng như khả năng hoạt động của các tinh trùng. Một số cặp vợ chồng này đã có con, đó là niềm hạnh phúc mà y học đem lại.

CÔNG DỤNG CỦA THỰC PHẨM BẢO VỆ SỨC KHỎE PHYLAMIN-Y

TÁC DỤNG:

Phylamin: là bột chiết xuất từ thực vật Azolla microphylla. Trong thành phần Phylamin có chứa đa dạng các loại acid amin, nguyên tố vi lượng, các flavonoid, β- Caroten, và vitamin, tạo nên sự liên kết tổng thể giúp nam giới tăng cường sức khỏe sinh sản, khả năng sinh lý và có được thể chất cường tráng, cơ bắp khỏe mạnh và đặc biệt giúp tăng cường số lượng, chất lượng của tinh trùng, giảm đáng kể tỷ lệ tinh trùng bị chết hoặc không chuyển động (Phylamin đạt giải nhất quỹ VIFOTEC đề tài nghiên cứu ảnh hưởng của sóng siêu cao tần và tác dụng của Phylamin đến số lượng và chất lượng của tinh trùng)

Dâm Dương  Hoắc: Tên khoa học là Epimedium thuộc họ hoàng liên gai (Berberidaceae). Dâm dương hoắc là cây thảo sống lâu năm, phân phối chủ yếu ở vùng ôn đới và cận nhiệt đới ở Đông Á. Bộ phận dùng làm thuốc của dâm dương hoắc là thân, cành và lá. Trong Y học cổ truyền dâm dương hoắc có vị cay, đắng, tính ấm, có tác dụng bổ can, thận, kích thích sinh dục, kích thích sự xuất tinh, trợ dương, mạnh gân xương, ích tinh, thường dùng làm thuốc trị suy yếu chức năng sinh dục nam như chứng liệt dương, hoạt tinh, di tinh, ít tinh dịch.

Nhục Thung Dung: Tên khoa học Boschniakia grabra thuộc họ Lệ Dương (Orobanchaceae). Nhục thung dung là vị thuốc bổ, với nhiều tác dụng quý, đặc biệt là cải thiện tình trạng yếu sinh lý ở nam giới. Nhục thung dung có vị ngọt, mặn, tính ấm, vào hai kinh thận, đại tràng; có công năng bổ thận, ích tinh, nhuận tràng. Chủ trị nam giới liệt dương (dương nuy), cơ bắp không có sức. Theo các nghiên cứu dược lý, nhục thung dung là loại thuốc có tác dụng tăng thể lực, tăng cường khả năng miễn dịch, tác dụng như một hormon sinh dục, có khả năng kích thích và điều tiết hoạt động của tuyến thượng thận, khắc phục tình trạng chức năng tuyến thượng thận bị suy giảm và dẫn tới các bệnh liên quan.

Ba kích: Tên khoa học là Morinda offcinalis, họ cà phê (Bubiaceae). Tác dụng của ba kích là cường gân cốt, bổ thận ích tinh, ôn thận tráng dương. Chủ trị các bệnh liệt dương, di tinh, mộng tinh. Đối với hệ thống nội tiết: Ba kích không có tác dụng kiểu Androgen nhưng có thể có khả năng tăng cường hiệu lực của Androgen hay tăng cường quá trình chế tiết hormon Androgen. Đối với nam giới có hoạt động sinh lý yếu, Ba kích có tác dụng làm tăng khả năng giao hợp, tăng cường sức dẻo dai, hỗ trợ và cải thiện hoạt động sinh lý cũng như điều trị vô sinh cho nam giới có biểu hiện vô sinh tương đối và suy nhược cơ thể.

Kẽm: Là một nguyên tố vi lượng quan trọng, nếu thiếu kẽm sẽ ảnh hưởng khả năng sinh sản. Kẽm có tác dụng làm tăng nồng độ testosterone (hormon sinh dục nam), tăng khả năng sinh dục của nam giới. Các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng kẽm giúp bảo vệ cấu trúc gen hay nhiễm sắc thể ADN trong nhân tinh trùng, cấu trúc này đóng vai trò quyết định sự thành công của việc thụ thai.

Sản phẩm Phylamin Y là sự kết hợp các vị thuốc thảo dược, các acid amin, nguyên tố vi lượng quan trọng giúp nam giới tăng cường khả năng sinh lý, gia tăng sự hưng phấn, cải thiện các rối loạn chức năng tình dục, bổ sung đầy đủ nguồn năng lượng thiết yếu để tăng sức đề kháng và tăng tính dẻo dai của cơ bắp, có được thể chất cường tráng, khỏe mạnh. Kích thích tạo môi trường phù hợp cho việc tăng số lượng lẫn chất lượng tinh trùng, làm cho sức hoạt động của các tinh trùng mạnh mẽ hơn, để các tân binh dễ dàng đến đích tạo các thế hệ tiếp nối khỏe mạnh.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG PHYLAMIN-Y

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG:

 • Hỗ trợ điều trị vô sinh, hiếm muộn ở nam giới.
 • Tăng cường sức khỏe sinh sản, khả năng sinh lý ở nam giới, dùng cho người suy giảm chức năng sinh lý.
 • Người suy nhược cơ thể, làm việc căng thẳng, mệt mỏi, người lớn tuổi gân cốt yếu.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG:

 • Ngày uống 3 viên/ lần x 2 lần/ ngày. Uống sau khi ăn.
 • Nên dùng liên tục 3 – 6 tháng để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Sản phẩm này không phải là thuốc nên không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

BẢO QUẢN: Nơi khô, tránh ánh sáng, nhiệt độ dưới 300C.

HẠN DÙNG: 36 tháng kể từ ngày sản xuất. Không dùng thuốc quá hạn.

TIÊU CHUẨN: TCCS.

QUY CÁCH ĐÓNG GÓI:  Hộp 1 lọ x 60 viên.

Để xa tầm tay trẻ em.

Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng